3 cách để chụp ảnh màn hình trên điện thoại Xiaomi

0 comment Thẻ Tags:

Để chụp màn hình điện thoại Xiaomi bạn có thể tham khảo 1 trong 3 cách ở bài viết dưới đây.

Các dòng điện thoại của Xiaomi có thể áp dụng cách chụp màn hình đưa ra ở phía dưới bao gồm Xiaomi Mi 3, Mi 4, Mi 4S, Mi 4S Pro, Mi 4i, Mi 4C, Mi 5, Mi 5S, Mi 5S Plus, Xiaomi Mi Max, Mi Max Prime, Mi Mix, Xiaomi Note, Mi Note 2, Mi Note Pro, Xiaomi Redmi HM 1SW, Redmi 2, Redmi 2A, Redmi 3, Redmi 3S, Redmi 3S Prime, Redmi 3x, Redmi 3A, Redmi 3 Pro, Redmi 4, Redmi Pro, Redmi Note Prime, Redmi Note 2, Redmi Note 2 Glass, Redmi Note 3, Redmi Note 3 Pro, Redmi Note 4… và những đời máy sau này do Xiaomi sản xuất chạy hệ điều hành Android với giao diện MIUI.

1. ỨNG DỤNG APOWERSOFT SCREENSHOT

Đây là ứng dụng chụp màn hình hoàn toàn miễn phí dành cho thiết bị di động được thiết kế tương đối hoàn hảo. Với công cụ này, bạn có thể chụp được không chỉ những thứ trên màn hình của bạn, mà còn cả các trang web đầy đủ với nội dung vượt ra ngoài màn hình. Hơn nữa, ứng dụng này thậm chí có một chức năng chú thích, có thể giúp bạn cắt hình ảnh và thêm dòng, hình dạng, văn bản, hiệu ứng mosaic,… Trong lưu hình ảnh bạn có thể lưu nó vào bộ nhớ điện thoại hoặc tải nó lên bộ nhớ đám mây được cung cấp bởi nhà phát triển Xiaomi. Trong trường hợp bạn muốn làm một số phác thảo, ứng dụng này có một chức năng vẽ cho phép bạn vẽ bằng ngón tay.

Đầu tiên bạn hãy tải ứng dụng tại đây. Sau đó bấm Start -> START NOW và mở thứ mà bạn muốn chụp, chẳng hạn như một bức ảnh, một cảnh trong bộ phim hoặc thậm chí là một cảnh lúc đang chơi game. Tiếp theo thì tap vào biểu tượng màu xanh như hình.

3 cách để chụp ảnh màn hình trên điện thoại Xiaomi

Giờ đây, trình xem trước hình ảnh đã chụp sẽ được hiển thị trong trình chỉnh sửa hình ảnh của ứng dụng này. Từ đây, bạn có thể thêm các chú thích và hiệu ứng mà bạn thích. Chọn Done -> Save để lưu ảnh chụp màn hình trên điện thoại của bạn.

 2. COMBO TỔ HỢP PHÍM POWER + VOLUMN DOWN

3 cách để chụp ảnh màn hình trên điện thoại Xiaomi

Nếu bạn cần chụp một ảnh chụp màn hình Xiaomi ngay lập tức mà không cần thêm chú thích, thì bạn có thể dựa vào chức năng chụp nhanh tích hợp của Xiaomi. Để sử dụng phương pháp này, tất cả những gì bạn cần làm là kích hoạt chức năng chụp màn hình bằng cách nhấn và giữ nút Power (Nguồn) + Volumn Down (Giảm âm lượng) cùng một lúc trong 2 giây, lúc này màn hình sẽ nhấp nháy và có âm thanh chụp màn hình phát ra. Ảnh chụp màn hình sau đó sẽ được lưu vào thư mục Screenshots (Ảnh chụp màn hình) trong ứng dụng Gallery (Thư viện).

3. SỬ DỤNG NÚT TOGGLE NOTIFICATION

3 cách để chụp ảnh màn hình trên điện thoại Xiaomi

Một cách khác để chụp nhanh màn hình trên điện thoại Xiaomi là sử dụng một chức năng tích hợp sẵn trong Xiaomi Redmi 1S và Mi4i. Để sử dụng chức năng này, chỉ cần kéo xuống khu vực thông báo và nhấn Screenshot trong mục Toggles. Sau đó ảnh chụp màn hình sẽ được chụp và bạn có thể kiểm tra nó trong ứng dụng Gallery.

Trên đây là 3 cách giúp bạn nhanh chóng chụp ảnh màn hình điện thoại Xiaomi của mình. Chúc bạn thành công và nhớ chia sẻ nếu thấy bài viết có ích bạn nhé!

Bình luận của bạn

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *