3D Touch trên iPhone 8 đắt gấp 3 lần iPhone 7

0 comment Thẻ Tags: , , , , ,

iphone-8-concept-video-3_800x400

iPhone 8 dự kiến ra mắt vào cuối năm nay với một màn hình OLED 5.8 inch viền siêu mỏng với mặt sau bằng kính và viền thép không gỉ. Đã xuất hiện nhiều tin đồn về việc Apple sẽ tăng giá iPhone 7 Plus 128GB lên đến 969 USD.

Hôm nay, tờ Economic Daily News cho biết chi phí mô-đun 3D Touch tích hợp vào màn hình OLED iPhone sẽ cao hơn 150% so với màn hình LCD iPhone 7. Tính năng 3D Touch được giới thiệu lần đầu tiên trên iPhone 6s với hai chức năng chính Peek và Pop.

Báo cáo nói rằng hãng TPK (nhà sản xuất màn hình cảm ứng) hiện đang tính phí 7-9 USD trên mỗi dòng iPhone hiện tại để tích hợp tính năng 3D Touch. Đối với iPhone 8 sắp ra mắt chi phí 3D Touch vào điện thoại này sẽ tăng gấp đôi. Dự kiến vào khoảng 18-22 USD cho mỗi thiết bị và Apple cũng ngậm ngùi chấp nhận điều này.

Màn hình cảm ứng áp suất trên OLED phức tạp hơn so với LCD vì Panel OLED mỏng manh hơn nhiều. Digitimes cho biết thông thường công nghệ 3D Touch trên OLED sẽ tốn kém hơn 50% so với công nghệ này được sử dụng trên LCD. Tuy nhiên, Apple đã thống nhất với đơn đặt hàng cao hơn 150%, hiện vẫn chưa rõ vì sao Apple lại chấp nhận mức giá này.

Khi tăng chi phí từ 9 USD lên 22 USD cho mỗi thiết bị sẽ làm cho iPhone 8 có giá cao hơn đáng kể. Dự kiến, iPhone 8 sẽ ra mắt vào cuối năm nay với các tính năng sạc không dây, nhận diện khuôn mặt 3D….

Bình luận của bạn

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *