5 mẹo tiết kiệm dữ liệu 3G tối đa khi sử dụng Facebook trên điện thoại

0 comment Thẻ Tags: , ,

Nếu bạn lo lắng rằng Facebook đã “ngốn” quá nhiều dữ liệu của bạn thì bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây để tiết kiệm lưu lượng khi sử dụng.

Facebook đang là nền tảng được sử dụng nhiều nhất hiện nay trên di động. Tuy nhiên, Facebook cũng ngốn của bạn rất nhiều dữ liệu. Khi sử dụng 3G, bạn sẽ tốn rất nhiều dung lượng lãng phí cho Facebook. Dưới đây là cách để bạn có thể tiết kiệm dung lượng 3G một cách tối đa khi sử dụng Facebook.

image-1491182465-hinh 1

Trong các ứng dụng của Facebook đã có sẵn tiện ích của bên thứ 3 là Dữ liệu di động. Tiện ích này sẽ giúp bạn quản lý dữ liệu của mình một cách tối ưu hơn. Để cài đặt tiện ích mở rộng này, bạn chỉ cần Cài đặt” -> “Dữ liệu đi động và lựa chọn cài đặt tiện ích mở rộng này của Facebook.

image-1491182466-hinh 2

Tính năng cho video tự động phát trên Facebook cũng là một trong những nguyên nhân khiến Facebook tốn rất nhiều dung lượng 3G của bạn. Ngoài ra cũng khiến bạn đôi khi khó chịu với những video phản cảm.

Để tắt tính năng tự động phát video, bạn chỉ cần Menu -> Cài đặt -> Tự động phát -> Không bao giờ tự động phát video là đã có thể tắt tính năng phiền phức này.

image-1491182466-hinh 3

Khi up ảnh và video, bạn có thể lựa chọn ở độ phân giải HD hoặc không, nếu không chọn HD, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá dung lượng 3G của mình.

image-1491068154-Facebook-Lite-27.0.0.2.67

Facebook Lite là ứng dụng đã rất quen thuộc vời nhiều người dùng, nhất là với những máy Android có cấu hình thấp. Ngoài ra Facebook Lite còn tối giản hóa giúp bạn dễ dàng tải thông tin về hơn rất nhiều.

image-1491182466-hinh 4

Trong Facebook đã có sẵn một tính năng giúp người dùng có thể tiết kiệm dữ liệu của mình một cách tối đa. Tính năng này sẽ tự động giảm chất lượng hình ảnh và video tải xuống

Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần vào Menu -> bật “Trình tiết kiệm dữ liệu lên là xong.

Vừa rồi là một số cách nhanh và đơn giản nhất để bạn có thể tiết kiệm 3G một cách tối đa khi sử dụng Facebook. Chúc bạn thành công.

 

Bình luận của bạn

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *