Cách sử dụng Siri để thao tác trên iPhone thông minh hơn

0 comment Thẻ Tags:

hey-siri-_1600x900-800-resize

Nếu Google có Google Assistant, Windows có Cortana thì Apple có Siri, cô nàng trợ lý ảo thông minh Siri sẽ giúp người dùng làm được nhiều việc không tưởng. Nếu không tin hãy theo dõi bài viết để biết thêm về cách sử dụng Siri nhé.

Cách kích hoạt Siri trên iPhone

Để kích hoạt được cô trợ lý ảo của Apple, bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Siri. Tại đây hãy kéo thanh gạt bật Siri và tùy chỉnh các tùy chọn phù hợp.

1493808503783_7680copy_1279x1136-800-resize

Để sử dụng được Siri, nhấn giữ phím Home trong vài giây, hoặc nhấn giữ phím giữa trên tai nghe earpods, Siri sẽ hoạt động để giúp bạn.

Một số lệnh thông dụng với Siri

Sử dụng Siri để bật tắt nhanh các tùy chọn

Người dùng có thể bật tắt nhanh Wi-Fi, Bluetooth qua Trung tâm kiểm soát, iFan chưa hề có một công cụ nào hỗ trợ bật tắt nhanh dữ liệu di động, trừ khi thiết bị có 3D Touch hoặc đã Jailbreak.

Do đó từ nay chỉ cần kích hoạt Siri lên vào nói: “Turn on/off Cellular Data“.

1493808724099_7682_640x668

Ngoài ra để bật tắt nhanh ứng dụng hãy đọc lệnh “Open + App“. Ví dụ để bật nhanh Facebook, thay vì phải tìm kiếm ứng dụng tại màn hình chủ, bạn có thể sử dụng Siri và nói: “Open Facebook”. Ngay khi nhận được lệnh, Siri sẽ giúp bạn mở ứng dụng.

Bạn còn có thể tiết kiệm kha khá thời gian nhờ vào việc đặt báo thức với Siri, lệnh “Set alarm at …“. Ví dụ để đặt báo thức vào 6h sáng, hãy nói với Siri: “Set alarm at 6 AM”.

Ngoài ra với Siri, người dùng iPhone còn có thể dễ dàng đặt một cuốc xe với Uber: “Hey Siri, book me a ride“, thanh toán cho bạn bè thông qua cổng Paypal.

siri-uber-001_1267x1240-800-resize

Sử dụng Siri phục vụ cho nhu cầu giao tiếp

Send email to (Người nhận) about (Nội dung)” để gửi một đoạn email bất kỳ mà không cần trải qua quá nhiều bước. Khi cần kiểm tra email, đọc lệnh: “Check Email”. Siri còn hỗ trợ một số lệnh khác như:

  • Read New Mesage: Đọc tin nhắn mới nhất
  • Do I have new voice mail?: Tôi có thư thoại mới không?
  • Call + …: Gọi một người bất kỳ trong danh bạ

Sử dụng Siri để nhắc nhở

Cô nàng trợ lý ảo sẽ giúp nhắc nhở bạn thực hiện những việc cần thiết thông qua lệnh: “Remind me to + Công việc cần thực hiện“.

Ngoài ra Siri còn giúp người dùng thực hiện một số lệnh như sau:

gettyimages-127986736-578517e95f9b5831b5d9f83e_1280x901-800-resize

  • Do I need an umbrella today?: Siri dựa vào dự báo thời tiết để cho lời khuyên nên mang dù hôm nay không.
  • What is the weather like today?: Thời tiết hôm nay thế nào?
  • Find photos of Vietnam: Tìm hình ảnh về Việt Nam
  • What time is it in US: Bây giờ ở Mỹ mấy giờ?
  • What is trending on Twitter?: Xu hướng trên Twitter.

Thật ra còn khá nhiều “trò” hay với cô nàng Siri này, cũng như bạn có thể thực hiện bất kỳ câu lệnh nào, Siri đều hiểu và cố gắng giúp đỡ người dùng trong khả năng của mình. Hi vọng trong thời gian gần, Siri được cập nhật ngôn ngữ Tiếng Việt để tiện lợi hơn cho người dùng.

Bình luận của bạn

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *