Có lên mua iphone, ipad mất tru tone ?

0 comment

Có lên mua iphone, ipad mất tru tone ?

 Tru tone là gì, có trên iphone, ipad mấy ?

 Tru tone là một cảm biến điều chỉnh ánh sáng theo môi trường xung quanh được apple tích hợp trên iphone 8 và ipad pro trở lên.

Khi chúng ta nhìn vào một vật thể, chúng ta không chỉ nhìn thấy vật thể đó. Chúng ta cũng thấy sự phản chiếu của ánh sáng ló ra khỏi vật thể. Nếu chúng ta ở ngoài trời vào buổi sáng, ánh sáng này có thể có màu đỏ hơn một chút do mặt trời đang lên. Vào giữa ngày, có thể có màu vàng hơn, và nếu chúng ta ở trong nhà, chúng ta có thể có nhiều ánh sáng trắng phản chiếu từ bóng đèn. Những sự ảnh hưởng tuy nhỏ này nhưng cũng gây ra sự biến đổi màu sắc, đặc biệt là trên các loại màn hình hiển thị điện tử. True Tone ra đời để giải quyết vấn đề này.

Với màn hình True Tone, iPad mới sẽ ít phản chiếu ánh sáng hơn so với model trước, do đó, màu sắc mà người dùng thấy trên màn hình sẽ gần chính xác nhất với thực tế. Việc chặn phản chiếu ánh sáng này rất quan trọng để làm cho iPad có thể đọc được nếu bạn ở ngoài trời.

 Cấu tạo tru tone thế nào, vì sao iphone ipad mất tru tone, có lên mua iphone, ipad mất tru tone ?

 Cấu tạo và hoạt động tru tone: tru tone được cấu tạo bằng cảm biến được gắn ở phía trên màn hình iphone, mỗi cảm biến chứa một seri chỉ khớp với một màn hình và 1 bo mạch. Khi một trong những bộ phận đó thay thế thì máy sẽ mất tru tone. Khi máy mất tru tone thì không ảnh hưởng đến các chức năng khác của máy. Vậy thì mất tru tone  rất có thể máy đã từng tháo nắp, thay thế linh kiện, đã sửa chữa. Theo ý kiến cá nhân mình thì không nên mua máy mất tru tone.

 Cách nhận biết iphone mất tru tone :

Vào thanh setting nhấn giữ điều chỉnh độ sáng sẽ hiện một bên night shift một bên tru tone ( máy còn tru tone )

true-tone-iphone

Máy mất tru tone sẽ chỉ hiện một dòng night shift ở giữa.

 

Sửa chữa iphone uy tín tại Phổ Yên- Thái Nguyên

Sửa chữa điện thoại uy tín tại Phổ Yên- Thái Nguyên

MOBILESERVICE.VN – CHUYÊN SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Địa chỉSố 131- Tiểu Khu 3- Ba Hàng- Phổ Yên

Điện thoại: 0981995991

Email: mobileservice.vn@gmail.com

Fbwww.facebook.com/mobileservice.vn

Websitewww.mobileservice.vn

Bình luận của bạn

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *