Làm thế nào để Hard Reset điện thoại Xiaomi?

0 comment Thẻ Tags: ,

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách để Hard Reset điện thoại Xiaomi trong trường hợp máy điện thoại bị treo, đơ, không khởi động được hoặc đơn giản chỉ là để xóa tất cả dữ liệu làm sạch máy điện thoại.

Hard Reset hay còn gọi cách khác là khôi phục bằng phím cứng, cách gọi này dùng cho tất cả dòng máy và hệ điều hành nhưng trên mỗi loại sẽ thực hiện khác nhau. Để thực hiện bạn sẽ bấm tổ hợp phím hoặc lần lượt từng phím trên thân máy (các phím sử dụng là nút nguồn (Power), tăng giảm âm lượng (Volumn) và Home). Cách làm này có thể chia ra 2 khái niệm: 1 là đơn thuần chỉ là khởi động lại điện thoại trong tình huống máy chị treo; 2 là khôi phục điện thoại, đưa về chế độ nhà sản xuất và cả hai cái trên đều dùng phím cứng trên thân máy. Sau đây Techz.vn sẽ hướng dẫn bạn cách Hard Reset điện thoại Xiaomi.

ớc 1: Tắt nguồn điện thoại (trong trường hợp máy bị treo không tắt nguồn được thì bạn có thể gỡ pin ra và gắn lại).

ớc 2: Nhấn và giữ 2 phím Power + Volumn Up cùng lúc trong khoảng 3-5 giây cho đến khi điện thoại rung lên và hiện logo  Xiaomi thì mới nhả ra.

Làm thế nào để Hard Reset điện thoại Xiaomi?

Bước 3: Lúc này màn hình xuất hiện giao diện mới, bạn sử dụng 2 nút Volumn Up và Down để điều khiển lên xuống, còn nút Power dùng để chọn. Ở đây ta cần chọn Recovery thế nên bạn nhấn nút Volumn Down cho đến lúc thanh chọn dừng ở Recovery, sau đó bấm Power để chọn.

Làm thế nào để Hard Reset điện thoại Xiaomi?

ớc 4: Chọn English theo cách sử dụng các nút như bước trên.

Làm thế nào để Hard Reset điện thoại Xiaomi?

Bước 5: Chọn Wipe & Reset ->Wipe User Data -> Yes

Làm thế nào để Hard Reset điện thoại Xiaomi?

Bước 6: Thế là hoàn tất bước khởi động Hard Reset. Bây giờ bạn chỉ cần chờ quá trình reset hoàn thành với thông báo Data wipe complete!, sau đó chọn Reboot -> Reboot System now để khởi động lại máy và thiết lập một số cài đặt cơ bản nữa là xong.

Bạn có thể tham khảo video sau để làm dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ nếu thấy bài viết có ích bạn nhé!

Bình luận của bạn

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *